Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ PurColor trên Tivi Samsung là gì?

Đăng bởi: Moc Nguyen | 20-05-2022

Samsung là 1 thương hiệu lớn có thâm niên lâu đời tại thị trường Việt Nam, luôn được người tiêu dùng dành cho sự quan tâm đặc biệt nhờ vào đường nét thiết kế cũng công nghệ được hãng áp dụng. Một trong những công nghệ ấy là PurColor. Samsung đã đưa vào những chiếc tivi nhỏ một phép màu tạo ra những hình ảnh sống động gọi tên là PurColor. Nhưng công nghệ PurColor có tác dụng gì và hoạt động thế nào? Mời bạn cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu.

TV-Samsung-Samnec-Đien-May

PurColor là một công nghệ màu sắc được Samsung phát triển dành cho TV Samsung. Nhờ công nghệ này, những chiếc TV UHD Màn Hình Cong của Samsung được tăng cường thêm nhiều dải màu gần với tự nhiên hơn, cho màu sắc chân thật như cuộc sống.
PurColor giúp tái tạo và tăng cường thêm nhiều dài màu chính xác một cách tự nhiên hơn, đem đến màu sắc chân thật.

TV-Samsung-Samnec-Đien-May

Hơn nữa, với 8 triệu điểm ảnh kết hợp với công nghệ UHD, sẽ đem đến độ phân giải cao gấp 4 lần so với các công nghệ hình ảnh hiện nay, trên một màn hình có cùng độ phân giải.

TV-Samsung-Samnec-Đien-May

Với độ phân giải 8 triệu điểm ảnh kết hợp cùng với công nghệ UHD mang đến độ phân giải cao hơn gấp 4 lần so với công nghệ Full HD hiện nay, cho chất lượng hình ảnh rõ nét và chi tiết nhất từ trước đến nay.
Những chiếc TV Samsung UHD thông thường có khoảng 27 điểm điều chỉnh điểm màu, nhưng với PurColour tăng cường gấp 7 lần, điều này giúp cho màn hình UHD hiển thị màu sắc phong phú và tinh tế hơn bao giờ hết. Thật khó để tưởng tượng được việc tái tạo màu sắc cho hình ảnh chân thực hơn hay chính xác hơn.

TV-Samsung-Samnec-Đien-May

Mỗi sản phẩm công nghệ TV Samsung  lại có những tính năng và điểm mạnh riêng, nếu như Nano Crystal giúp các hình ảnh từ nguồn phát trở nên thuần khiết hơn trên màn hình Tivi thì Purcolor sẽ tiếp tục tái hiện các dải màu thêm phần tự nhiên bằng cách tăng từ 27 điểm ảnh lên mức đột phá 192 điểm ảnh. Sự kết hợp này cho phép các hình ảnh thêm rực rỡ và gần với màu tự nhiên nhất.

TV-Samsung-Samnec-Đien-May
Ngoài các màu sắc cơ bản trên tivi như đỏ, xanh lá, xanh dương. Thì công nghệ hình ảnh PurColor còn tập trung tái hiện các dải khác như: màu lục lam, vàng, tím…
Công nghệ PurColor đem đến những hình ảnh với chất lượng màu sắc có độ "tinh khiết" cao hơn, rực rỡ và phong phú hơn để người dùng có những trải nghiệm hình ảnh chân thực và tự nhiên nhất. Những nội dung như ẩm thực, thế giới động vật, phong cảnh thiên nhiên, hoa cỏ... sẽ được thể hiện với màu sắc đạt độ chân thực cao nhất, gần với màu sắc thực tế nhất, đem lại cho người dùng cảm nhận như đang quan sát hình ảnh thực tế chứ không phải xem qua màn hình tivi.

TV-Samsung-Samnec-Đien-May

Tuy nhiên, công nghệ PurColor cũng có một nhược điểm đó là chỉ hoạt động hiệu quả nhất trên các dòng TV có độ phân giải thấp và phân khúc giá thấp với ma trận hỗ trợ refresh rate với tần số 60Hz. Ngoài ra, công nghệ này không được sử dụng trong TV Samsung có màn hình chất lượng cao và độ sâu màu từ 10 bit trở lên.

Hôm nay chúng ta sẽ không nói về tivi Samsung 43 inch giá bao nhiêu, chúng ta đã tìm hiểu về một công nghệ đưa những bộ phim sống động hơn với bạn bằng cách tái tạo màu sắc. Samnec Điện Máy mong là bài viết trên đây sẽ hưu ích với các bạn.Hẹn gặp lại !

Dành cho khách hàng có hứng thú với TV Samsung:

Close menu
  • Loading
  • Loading